Tại sao đăng ký gói cước của MyData nhưng không sử dụng được?

Dịch vụ MyData cung cấp các gói data không giới hạn sử dụng cho các ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, có trường hợp người dùng đăng ký gói cước của MyData nhưng không sử dụng được ưu đãi của gói cước. Vậy, lí do tại sao người dùng MyData không sử dụng được ưu đãi của dịch vụ. Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề mà người dùng đang gặp phải khi sử dụng MyData và những nguyên nhân của chúng nhé.

MyData là dịch vụ như thế nào?

Để tìm ra nguyên nhân tại sao người dùng không thể sử dụng ưu đãi data không giới hạn của các gói cước MyData, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lại MyData là dịch vụ gì, mang đến lợi ích gì cho người dùng và các sử dụng các gói cước của MyData nhé.

MyData là mang đến lợi ích gì cho người dùng

Dịch vụ MyData cung cấp các gói cước với ưu đãi data không giới hạn để sử dụng các nhóm ứng dụng theo nhu cầu khác nhau của người dùng.

Những gói cước của MyData là các gói cước dùng thêm, kèm theo các gói 4G hiện có của Viettel, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều data cho một hoặc một nhóm ứng dụng của người dùng.

Vi dụ, bạn là một người yêu thích sử dụng YouTube. Nhưng đây là một ứng dụng tiêu tốn rất nhiều data, với gói data bạn hiện đăng ký có thể không đủ để cho bạn có thể thoải mái xem các video trên YouTube mỗi ngày.

Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn đang ký kèm thêm gói MyData Video ngày để được sử dụng YouTube hay Instagram, TikTok…mà không bị giới hạn data. Sau khi đăng ký bạn có thể sử dụng các ứng dụng trong gói một cách thoải mái mà không lo hết dung lượng gói data đang sử dụng.

Tai sao dang ky goi cuoc cua MyData nhung khong su dung duoc 1
Tại sao đăng ký gói cước của MyData nhưng không sử dụng được?

Hướng dẫn sử dụng các gói cước của MyData

Để sử dụng được ưu đãi data không giới hạn cho các gói cước của MyData, người dùng cần cài đặt app MyData để trên điện thoại của mình. Để tải app MyData, người dùng có thể lên Google Play để tải hoặc tải Tại đây.

Những lưu ý mà người dùng cần biết khi đăng nhập app MyData để có thể sử dụng được trọn vẹn tính năng cung cấp data không giới hạn cho các ứng dụng trong gói:

  • Đăng nhập bằng đúng số điện thoại đã dùng để đăng ký gói cước.
  • Thực hiện đầy đủ các bước đăng nhập mà app hướng dẫn.
  • Cấp đủ các quyền truy cập mà app yêu cầu.
  • Duy trì một lượng data ngoài để app MyData có thể kết nối internet và cung cấp dịch vụ data không giới hạn

Những vấn đề mà khách hàng thường gặp phải khi sử dụng gói cước của MyData

Để biết được tại sao người dùng không sử dụng được ưu đãi của các gói cước MyData, chúng ta hay tìm hiểu xem các vấn đề thường gặp là gì nhé.

Đăng ký gói cước của MyData nhưng không truy cập được internet

Đây là một trong những vấn đề người dùng phản ánh khi đăng ký gói cước của MyData. Khách hàng sau khi đăng ký gói cước của MyData nhưng không có data, không có sóng 3G/4G để truy cập internet, không sử dụng được các ứng dụng trong ưu đãi của gói cước mà họ đã đăng ký.

Đăng ký gói cước nhưng khi sử dụng vẫn bị mất data của gói cước khác hoặc cước phí data

Đây là trường hợp khách hàng có truy cập được internet và các ứng dụng ưu đãi trong gói. Tuy nhiên, khi sử dụng các ứng dụng trong gói thì lại không được ưu đãi data không giới hạn mà bị tính trừ vào lưu lượng data hiện có. Khi sử dụng hết lưu lượng data hiện có thì không thể truy cập internet.

Nguyên nhân khiến người dùng không sử dụng được ưu đãi của gói cước MyData và giải pháp khắc phục

Việc đăng ý gói cước nhưng lại không nhận được ưu đãi như trong giới thiệu chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Một số người còn cho rằng MyData đang lừa đảo khách hàng? Tuy nhiên thực hư chuyện này như thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé! Để biết được MyData đang lừa đảo khách hàng không thì hãy tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân khiến người dùng không sử dụng được gói cước nhé!

Chưa cài và đăng nhập thành công app MyData

Nguyên nhân khiến người dùng bị trừ data ngoài hoặc cước phí sử dụng data khi sử dụng các ứng dụng trong gói mà không được ưu đãi data không giới hạn là cho họ chưa cài app MyData hoặc cài app MyData nhưng chưa đăng nhập thành công.

Như đã nói ở trên, để sử dụng ưu đãi data không giới hạn của gói cước MyData, người dùng cần phải cài đặt và đăng nhập app MyData trên điện thoại của mình. App MyData sẽ thực hiện nhiệm vụ cung cấp data không giới hạn cho người dùng khi họ truy cập các ứng dụng trong gói.

Ngoài ra, nếu như app MyData không được cung cấp đủ các quyền truy cập  mà app yêu cầu, người dùng sẽ không thể cài kích hoạt được đầy đủ tính năng của app MyData. Khi đó, app MyData không thể cung cấp trọn vẹn ưu đãi của gói cước và có thể khiến khách hàng bị mất data ngoài khi sử dụng các ứng dụng trong gói.

Do vậy, sau khi đăng ký gói cước của MyData, người dùng cần phải cài đặt và đăng nhập thành công app MyData để có thể hưởng ưu đãi data không giới hạn cho các ứng dụng trong gói.

Không có lưu lượng data ngoài

Nếu người dùng không có data ngoài, app MyData sẽ không thể kết nối được với internet và cung cấp ưu đãi của gói cước để người dùng có thể sử dụng cho các ứng dụng được ưu đãi.

Gói MyData là gói cước đăng ký kèm với các gói 4G hiện có của Viettel, để người dùng có thể sử dụng thoải mái những ứng dụng yêu thích mà lưu lượng của gói data hiện có thể không đáp ứng được. Và ưu đãi data của gói MyData chỉ dành cho các ứng dụng ưu đãi trong gói.

Vì vậy, đối với các gói data ngày của MyData, người dùng cần đăng ký kèm với một gói 4G hiện có của Viettel để có thể sử dụng app MyData và nhận ưu đãi của gói cước.

Đối với các gói combo như gói Tuần và gói Tháng của MyData, người dùng sẽ được tặng thêm lưu lượng data ngoài. Đây là lưu lượng data đa hướng, người dùng có thể sử dụng để truy cập toàn bộ các nội dung trên internet và có thể sử dụng cho app MyData.

App MyData không cần quá nhiều data khi sử dụng, người dung chỉ cần chú ý duy trì một lượng nhất định để đảm app luôn kết nối internet trong suốt chu kỳ của gói cước.

Kết luận

MyData Viettel là dich vụ rất hữu ích đối với nhu cầu sử dụng data cho các ứng dụng điện thoại ngày càng tăng của người dùng tại Việt Nam. Nếu như sử dụng gói cước đúng cách sẽ giúp người dùng sử dụng data một cách thoải mái và tiết kiệm được chi phí sử dụng data của mình.

Để tránh gặp tình trạng đăng ký xong mà không sử dụng được, người dùng cần lưu ý:

  • Sau khi đăng ký gói cước MyData, hãy tải và đăng nhập app MyData bằng số điện thoại đăng ký gói. Cấp đủ các quyền truy cấp mà app yêu cầu để sử dụng đầy đủ tính năng của app.
  • Luôn duy trì một lượng data để app MyData có thể duy trì kết nối internet và cung cấp ưu đãi của gói cước trong suốt chu kỳ gói.

Sau bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được cách sử dụng ưu đãi của dịch vụ và có những trải nghiệm tuyệt vời với những ứng dụng yêu thích của mình cùng MyData

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xem thêm